સ્વાતંત્ર્યસેનાની છગનલાલ જોષી : એક અધ્યયન - Chudasama, Mahaveersinh (Vidyapith (વિદ્યાપીઠ), 1989)
ઇતિહાસ અને સંસ્કૃતિ વિભાગના ઉપક્રમે ડૉ. રસેશ જમીનદારના માર્ગદર્શન હેઠળ દફતરવિદ્યા વિષયમાં અનુપારંગતની પદવી માટે માન્ય અન્વેષણ નિબંધ સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીની ધ્વનિ મુદ્રિત પટ્ટીકાનું અધ્યયન : છગનલાલ નથુભાઈ જોશીનો સાર (૧૯૮૮)