પાતિમોકખ : એક અધ્યયન - Parmar, Kantilal (Vidyapith (વિદ્યાપીઠ), 1989)
ઇતિહાસ અને સંસ્કૃત વિભાગના ઉપક્રમે શ્રી નિરંજનભાઈ ત્રિવેદીના માર્ગદર્શન હેઠળ બૌદ્ધુ દર્શનમાં અનુપારંગતની પદવી પ્રાપ્ત અન્વેષણ નિબંધ 'પાતિમોકખ એક અધ્યયન નો સાર (૧૯૮૯)